Giải mã chiếc đồng hồ CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI tại mọi nơi trên Trái Đất – Seiko Astron

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài mà đeo chiếc đồng hồ Seiko Astron thì quả thật quá tuyệt vời. Bởi mỗi khi bước ra khỏi máy bay, bạn chỉ cần bấm nút và đồng hồ sẽ TỰ ĐỘNG CHỈNH ĐẾN MÚI GIỜ ĐỊA PHƯƠNG. Mất 6 giây để thời gian tự động điều chỉnh và 30 giây để điều chỉnh múi giờ. Rất đặc biệt phải không? Hãy  cùng tìm hiểu chiếc đồng hồ đặc biệt này nhé!

1.Seiko Astron – đồng hồ năng lượng mặt trời có chức năng tự động chỉnh giờ công nghệ GPS đầu tiên trên thế giới.

Astron Chronograph (77)

Tự sáng chế ra bộ nhận tín hiệu GPS tiêu thụ ít nhiên liệu, Seiko đã cho ra đời chiếc đồng hồ sử dụng mạng lưới vệ tinh GPS giúp xác định được múi giờ, thời gian, ngày tháng.

Tung ra lần đầu tiên vào năm 2012, mẫu đồng hồ này có thể nhận biết được 39 múi giờ trên Trái Đất.

Hàng ngày, Seiko Astron tự động nhận tín hiệu thời gian và kết nối tới 4 hoặc nhiều vệ tinh GPS quay xung quanh Trái Đất. Từ đó định vị được vị trí hiện tại, xác định múi giờ và thời gian. Các kim đồng hồ sẽ tự động điều chỉnh đến thời gian của khu vực đó với độ chính xác của chiếc đồng hồ nguyên tử. Việc đồng bộ với vệ tinh giúp Astron luôn hoạt động đúng “từng giây”. Cho dù không được đồng bộ thì SEIKO Astron vẫn hoạt động cực chuẩn với sai số +/-15 giây trên tháng. Đồng hồ Seiko Astron được nạp năng lượng từ mặt trời, do đó không bao giờ phải thay pin, và nhờ có bộ lịch thế kỷ nên lịch ngày cũng luôn chính xác. Lịch thế kỷ của Seiko Astron sẽ đúng đến tháng 2/2100

2.KỲ TÍCH MANG TÊN SEIKO ASTRON

bg_top_pc

Seiko Astron không đơn thuần là 1 chiếc đồng hồ mà là một bộ sưu tập. Phiên bản Limited Edition với số lượng giới hạn 2.500 có phần vỏ được phủ bằng lớp vỏ titan siêu cứng và vòng bezel làm bằng gốm. Vỏ titan chịu lực cực tốt, hơn hẳn thép không gỉ và trọng lượng chỉ bằng 60%. Chiếc đồng hồ này còn kèm theo một dây đeo silicon có độ bền gấp 4 lần so với bình thường. Mỗi bên dây đều có 3 lỗ chữ nhật làm tôi liên tưởng đến hốc hút gió của các dòng xe cao cấp như Lamborghini. Phía trong và ngoài dây có các đường cong dập nổi tạo thành rãnh giúp tăng thêm độ mềm mại và độ độc đáo hơn so với những chiếc đồng hồ khác.

Related posts