So sánh 2 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Seiko và Citizen

Đồng hồ Seiko và Citizen đều là những chiếc đồng hồ được yêu mến, sở hữu nhiều ưu điểm như bền bỉ, chính xác, giá cả phải chăng…Nhưng rất nhiều người đang phân vân không biết lựa chọn thương hiệu đồng hồ nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn

THƯƠNG HIỆU

Ở xứ sở hoa anh đào, Seiko hay Citizen đều là niềm tự hào. Nếu như Seiko được biết đến là thương hiệu số 1 thì Citizen chỉ kém cạnh chút xíu và đứng ở vị trí số 2.Thương hiệu Seiko cũng có lịch sử lâu đời hơn Citizen khi khởi nghiệp từ thế kỷ 19 ( Citizen là thế kỷ XX)

KIỂU DÁNG THIẾT KẾ

so-sanh-ong-ho-citizen-ny0040-va-seiko-skx009-thiet-ke

Cùng là những chiếc đồng hồ bền bỉ, giá vừa phải nhưng thiết kế của Seiko và Citizen đi theo những phong cách khác nhau. Seiko được nhận xét là có vẻ ngoài góc cạnh, mạnh mẽ, case máy dầy dặn, chắc chắn Trong khi đó, Citizen lại ghi điểm với kiểu dáng thanh lịch, nhã nhặn, case máy mỏng trông rất Tây.

Về CHỦNG LOẠI

Đồng hồ Citizen không phong phú bằng Seiko. Đa phần chúng được biết đến với dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ Eco Drive (biến ánh sáng thành năng lượng hoạt động). Trong khi đó, Seiko lại đột phá với công nghệ Kinetic, Spring Drive và sở hữu tuyến sản phẩm đa dạng từ bình dân tới cao cấp.

seiko và citizen

TẦM GIÁ

Do kém đa dạng về chủng loại, kéo theo đó Citizen cũng có ít lựa chọn về giá hơn Seiko . Trên thị trường, giá đồng hồ Citizen rơi vào khoảng 4- 50tr còn Seiko khoảng từ 2tr – hàng tỷ đồng.

MÁY MÓC

Các chuyên gia đồng hồ nói rằng, về mảng đồng hồ cơ, Citizen hơn đứt Seiko. Những cỗ máy 100% inhouse mang tên Miyota với Citizen là cả 1 niềm tự hào. Khi cùng so sánh 2 dòng máy Automatic ở đời thấp nhất, máy đồng hồ của citizen vẫn thể hiện những ưu điểm vượt trội hơn (có chức năng lên cót tay, lắp ráp đơn giản, tóc cứng hơn…)

Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung, Seiko vẫn vượt trội hơn về khoản máy móc với 1 phả hệ các đời máy từ cao cấp đến trung bình, bao gồm (7S- 9F, 9S…), máy sử dụng công nghệ Kinetic, Spring Drive,…

Bởi vậy, nếu bạn muốn mua đồng hồ cơ giá cả phải chăng mà thích sự lịch lãm, nhã nhặn thì hãy chọn Citizen. Còn nếu bạn thích sự ổn định, chắc chắn thì hãy chọn đồng hồ Seiko

Related posts