Đeo đồng hồ ở vị trí nào mới là chuẩn nhất?

Khi được chúng tôi đặt câu hỏi : Đeo đồng hồ ở vị trí nào mới là chuẩn nhất? Một số người nói rằng đồng hồ cũng như các loại vòng trang trí khác có thể đeo ở bất cứ chổ nào, nếu bạn thích. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì khi đeo đồng hồ cũng nên cân nhắc, bởi cách đeo không đúng vừa không đẹp lại còn có hại sức khỏe nữa.

deo-dong-ho-o-vi-tri-nao

Đeo đồng hồ ở vị trí nào

Người ta hay nhắc đến vị trí được gọi là “vị trí đeo đồng hồ”, thực chất vị trí này nằm ở đâu?

Vị trí đeo đồng hồ chuẩn nhất là cách bàn tay từ 2 – 4cm. Người đeo cũng nên lưu ý đến huyệt thần môn ở trên 2 cổ tay, một huyệt là nơi quy tụ của các cơ tay. Các chuyên gia khuyên là không nên để đồng hồ tiếp xúc với huyệt này để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

huyet-than-mon

Đeo đồng hồ ở vị trí hợp lý nhất là khi cần xem giờ bạn chỉ cần co tay lên sẽ để lộ mặt đồng hồ cho phép bạn xác định giờ giấc một cách dễ dàng.

Nếu bạn đeo đồng hồ quá cao trên cổ tay sẽ tạo cảm giác mất cân xứng. Hơn nữa nếu đeo như vậy, khi mặc áo dài tay sẽ che hết, rất khó khăn khi muốn xem giờ.

Đeo đồng hồ tay trái hay tay phải

Nhìn chung, nam giới có xu hướng đeo đồng hồ ở tay phái nhiều hơn. Còn phụ nữ lại có thói quen đeo đồng hồ bằng tay phải. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên tắc bắt buộc, nên ai đeo đồng hồ tay nào là tùy vào sở thích của họ.

dong ho tay trai hay tay phai

Như vậy, với những dòng lưu ý trên đây đã giúp bạn biết được đeo đồng hồ ở vị trí nào đẹp nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là quy ước chung, bạn cũng có thể đeo đồng hồ theo cách của bạn. Miễn sao bạn thấy đẹp và thoải mái nhất.

>>> Bạn đọc cũng quan tâm tới các mẫu đồng hồ nam đẹp chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tại đây

Related posts