Tiêu hủy đồng hồ nhái – Hành động quyết tâm làm sạch thị trường

Ngày 28/9, trong sự kiện tiêu hủy đồng hồ nhái, chiếc xe lu đã cán vỡ tung 216 chiếc đồng hồ fake trước sự chứng kiến của Đại diện Văn phòng 389 Quốc gia, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan báo đài và đông đảo người dân tại Hà Nội.

Hành động mạnh mẽ này đã réo lên hồi chuông cảnh báo người Việt về vấn nạn đồng hồ fake tràn lan, bảo vệ các doanh nghiệp kinh doanh chân chính.

Đồng hồ nhái bị tiêu hủy được thu thập từ chính người tiêu dùng

Thông thường, hàng giả, hàng nhái bị tiêu hủy đều do cơ quan chức năng bắt giữ của các đối tượng buôn bán, vận chuyển lậu. Riêng 216 chiếc đồng hồ giả bị tiêu hủy vào ngày 28/9 này được thu gom từ chương trình “Thẩm định đồng hồ thật – giả” do chính người tiêu dùng mang đến thẩm định và bị phát hiện fake (giả, nhái).

216 chiếc đồng hồ bị cán nát trong sự kiện tiêu hủy đồng hồ nhái

>>> Đừng bỏ lỡ: 3 mẫu đồng hồ OP được yêu thích nhất hiện nay

Chiến dịch “Thẩm định đồng hồ thật – giả”, “Khai tử đồng hồ fake” được Hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng Xwatch phát động và thực hiện bằng các hình thức thẩm định đồng hồ qua ảnh gửi về website thamdinhdongho.vn hoặc khách hàng có thể mang đồng hồ trực tiếp đến trung tâm kỹ thuật của Xwatch để kiểm tra.

Kết quả, trong hơn 25.032 chiếc đồng hồ thẩm định qua ảnh, thì có đến 11.095 chiếc đồng hồ là hàng giả, hàng nhái (khoảng 44%).

Sự kiện “tiêu hủy 216 chiếc đồng hồ nhái” bằng xe lu chính là đỉnh điểm của chiến dịch “Khai tử đồng hồ fake” diễn ra vào năm 2016.

Các cơ quan thẩm quyền, báo đài uy tín cùng vào cuộc

Sự kiện tiêu hủy đồng hồ nhái đã thu hút sự vào cuộc của 27 cơ quan chức năng và báo chí. Trong đó có các cơ quan có thẩm quyền như: Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt, Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, cùng các cơ quan ngôn luận lớn nhất cả nước như VTV, VnExpress, Dân Trí, Vietnamnet…

Riêng chiến dịch “Thẩm định đồng hồ thật – giả”, “Khai tử đồng hồ fake” năm 2016 đã thu hút sự tham gia của hơn 10 nghìn người với trên 1 nghìn bài viết, 14 nghìn bình luận và hơn 2 nghìn người gửi ảnh đồng hồ tham gia thẩm định.

Từ khóa “tiêu hủy đồng hồ nhái” trên kênh tìm kiếm google hiển thị 17.500.000 kết quả trong vòng 0,40s với các bài viết nóng nhất ở trang đầu cho thấy sức loan tỏa mạnh mẽ của truyền thống chiến dịch.

Kết quả cho tìm kiếm từ khóa “tiêu hủy đồng hồ nhái” trên google

>>> Bạn đọc cũng quan tâm: Đeo đồng hồ ở vị trí nào mới là chuẩn nhất?

Tiêu hủy đồng hồ nhái – hồi chuông cảnh báo người tiêu dùng

Chiến dịch “Thẩm định đồng hồ thật – giả” do Xwatch thống kê được tỷ lệ đồng hồ nhái được phát hiện trong chương trình chiếm khoảng 44%. Tuy nhiên, nên nhớ chúng đều do người dùng chủ động mang đến, tức họ đã từng tin rằng chiếc đồng hồ đó là thật. Thực tế đáng báo động hơn nhiều.

“80-90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng giả” – đây là nhận định của ông Mai Xuân Giang- Trưởng Phòng Kinh doanh, đại diện thương hiệu đồng hồ Seiko tại Việt Nam (báo Hải Quan trích dẫn).

xwatch tieu huy dong ho fake

>>> Có thể bạn quan tâm: Vén màn thực hư Xwatch bán đồng hồ fake không?

Cần mạnh tay xử lý đồng hồ giả

Đồng hồ nhái tên của các thương hiệu lớn với kiểu dáng “na ná” hoặc giống đến 99% khiến mắt thường khó có thể nhận thấy. Tuy nhiên, độ hoàn thiện dây vỏ và chất lượng máy bên trong lại thua xa.

Nhằm giảm chi phí sản xuất đến mức thấp nhất để trục lợi, các gian thương đều gia công đồng hồ sơ xài, sử dụng nguyên liệu, linh kiện kém chất lượng. Chỉ dùng 1 thời gian, đồng hồ của bạn sẽ chạy nhanh chậm bất thường, vào nước, xước kính, xước vỏ,… Cứ thế, gian thương lợi dụng sự thiếu cảnh giác của người tiêu dùng để móc túi một cách trắng trợn.

Theo Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam: “Đây là một hồi chuông cảnh báo đến tất cả người tiêu dùng. Bởi đồng hồ vốn là tài sản có giá trị không nhỏ nhưng để phân biệt đồng hồ thật giả đối với người tiêu dùng là hết sức khó khăn… Vì vậy, chiến dịch kiểm tra, phát hiện và tiêu hủy đồng hồ giả đã góp phần rất tích cực trong việc bảo vệ người tiêu dùng”.

Tiêu hủy đồng hồ nhái là hành động mạnh tay mà Xwatch đã thực hiện để góp phần làm trong sạch thị trường đồng hồ, gây dựng ý thức dùng đồng hồ thật, cảnh báo người dân trước vấn nạn đồng hồ fake. Xwatch một lần nữa, khẳng định triết lý kinh doanh của mình: “Đồng hồ thật – Giá trị thật” cùng các cam kết:

✓ Đảm bảo 100% đồng hồ chính hãng, ĐỀN GẤP 10 LẦN nếu phát hiện hàng fake.

✓ Bảo hiểm CẢ LỖI NGƯỜI DÙNG trong 5 năm (kể cả vỡ kính, vào nước…).

✓ 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày nếu là lỗi nhà sản xuất.

An tâm với chính sách mua hàng từ Xwatch. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900.0325 để được tư vấn miễn phí!

>>> Đừng bỏ lỡ: Mẹo nhận biết shop đồng hồ uy tín dựa theo các chuyện gia của Xwatch

Related posts